">

7 nguyên tắc Kick Boxing để tự vệ và giảm cân

7 nguyên tắc Kick Boxing để tự vệ và giảm cân

7 nguyên tắc Kick Boxing để tự vệ và giảm cân

7 nguyên tắc Kick Boxing để tự vệ và giảm cân

7 nguyên tắc Kick Boxing để tự vệ và giảm cân
7 nguyên tắc Kick Boxing để tự vệ và giảm cân
ROCKY FITNESS CENTER

Dịch vụ

7 nguyên tắc Kick Boxing để tự vệ và giảm cân

tập kick boxing để giảm cân và tự vệ.
07-10-2022 09:11:01 AM - 68

Một võ sĩ giỏi chắc chắn phải là một người tập luyện vô cùng chăm chỉ và có niềm đam mê mãnh liệt với võ thuật. Tuy nhiên, để trở thành một võ sĩ hàng đầu thì chăm chỉ thôi là chưa đủ, họ cần phải hội tụ đủ các tố chất như: thể chất tốt, trí thông minh, sự nhanh nhẹn,...

 

Kick-boxing-hcm

 

1. Chú ý đến khoảng cách:

Cách kiểm soát khoảng cách trong Kickboxing là một kỹ năng quan trọng mà bất cứ võ sĩ và người tập luyện Kickboxing nào cũng cần nắm chắc. Trong hiệp đầu tiên của một trận đấu boxing, bạn thường có thể biết được ai là người điều khiển trận đấu. Bất cứ ai đang kiểm soát khoảng cách giữa hai võ sĩ sẽ ra lệnh khi nào các cuộc trao đổi diễn ra và khi nào thì không. Đây là một công cụ mạnh mẽ để đánh bại đối thủ. Cho dù bạn có chiến đấu để giành lấy một chiếc thắt lưng hoặc tập luyện với bạn tập tại phòng tập boxing thì các kỹ thuật này đều cần thiết.

Khi bạn đã sẵn sàng để tấn công, bạn phải có khả năng phán đoán chính xác khoảng cách giữa mình và đối thủ. Nếu bạn ở quá gần và cố gắng đá, đối thủ có thể kẹp chân bạn. Đó là lý do tại sao một chiến binh giỏi có đầy đủ kiến ​​thức về các khoảng cách và kỹ năng xuất sắc. Khi kỹ năng đánh xa của bạn nhạy bén, bạn sẽ có thể đo lường đối thủ của mình và đưa ra quyết định trong tích tắc có thể đánh bại đối phương.

Khoảng cách hợp lý là phạm vi mà bạn có thể tiếp cận đối thủ của mình bằng cách mở rộng hoàn toàn chân. Khoảng cách gần hơn là phạm vi mà bạn có thể tấn công bằng cánh tay của mình mở rộng một phần hoặc hoàn toàn và khoảng cách gần là phạm vi mà bạn có thể đánh anh ta bằng các cú móc. Để cải thiện kỹ năng của bạn ở những khoảng cách này, hãy tập luyện thường xuyên với những khoảng cách khác nhau và tấn công linh hoạt. Công việc của bạn là quyết định loại đòn đá và cú đấm nào để tấn công.

 

2. Nguyên tắc phòng thủ:

Để trở thành một võ sĩ ưu tú, bạn phải là một chiến binh phòng thủ hiệu quả. Nếu bạn thiếu kỹ năng phòng thủ, bạn có thể đánh bại những đối thủ tầm thường, nhưng có thể bạn sẽ không vượt qua được những đối thủ khó khăn hơn. Nếu bạn thấy mình phải đối mặt với một tay đấm mạnh mẽ, hãy yên tâm rằng anh ta sẽ tìm kiếm mục tiêu. Nếu kỹ năng phòng thủ của bạn tốt, bạn có thể khiến anh ta khó tìm thấy mục tiêu đó. Sau đây là một số thao tác sử dụng kickboxing tiêu chuẩn để phòng thủ:

- Parry: Bạn làm chệch hướng một kỹ thuật mà không dừng đà của nó. Ví dụ, bạn chuyển hướng một cú đấm bằng tay.

- Block: Bạn có thể thực hiện bằng tay hoặc chân để chặn các đòn tấn công. Nó có thể là một hành động đơn lẻ hoặc một loạt các biện pháp, nó sẽ hạn chế hoặc loại bỏ kỹ thuật mà đối thủ của bạn đang tấn công.

- Dodge: Bạn di chuyển toàn bộ hoặc một phần cơ thể khỏi đòn tấn công của đối thủ. Tránh né một đòn tấn công sẽ tốt hơn là gạt hoặc cản phá vì tay và chân của bạn vẫn còn tự do để phản công.

- Return: Sau khi bạn thực hiện một đòn tấn công, né hoặc chặn, bạn tung ra kỹ thuật của riêng mình trước khi đối thủ của bạn có cơ hội quay trở lại vị trí bảo vệ.

- Rolling With the Punch: Để giảm bớt tác động của một cú đánh, bạn di chuyển ra khỏi mục tiêu của đối thủ theo cùng hướng mà nó đang di chuyển.

- Sidestep: Bạn di chuyển ra khỏi đường tấn công. Một ví dụ là xoay trên một chân của bạn. Động tác này cho phép bạn tránh kỹ thuật của đối thủ và phản công.

 

3. Feinting:

Bản chất của Feinting là để gợi ra phản ứng từ đối thủ bằng cách lừa họ bằng hành động của bạn. Những đòn này phải khó đoán để đối thủ của bạn không thể lường trước được những tình huống tấn công của bạn hoặc họ sẽ phòng ngự một cách rất bị động. Một cách để đảm bảo điều này là không sử dụng một đòn lạc hướng nhiều hơn một lần. Tìm hiểu làm thế nào để tung ra các đòn Feinting khác nhau và nhằm vào các khu vực mục tiêu khác nhau của cơ thể của đối thủ.

Một kickboxer điêu luyện cũng giống như một vận động viên cờ vua, Anh ta sử dụng các đòn tấn công để thiết lập các kỹ thuật để có thể dễ dàng ghi điểm vào đối thủ của mình. Feinting là một công cụ quan trọng để nhử đòn và có thể là một vũ khí quan trọng của bạn. Nó có thể khiến đối thủ của bạn phải đoán, khiến anh ta dự đoán sai và vô hiệu hóa tâm lý của anh ta. Để có hiệu quả, nó phải được tấn công một cách thuyết phục và có sức mạnh.

Kỹ năng Feinting đòi hỏi thực hành nhiều. Đây là hai chiến thuật bạn có thể áp dụng:

- Để thu hút sự chú ý của đối phương vào giữa của anh ta, hãy tung ra một cú đâm mạnh vào cơ thể. Ngay sau đó, cùng một cú đấm và tung một quyền thẳng vào cằm.

- Tấn công mạnh vào mặt. Sau đó giả vờ chuyển động tương tự và tung ra một cái móc bên trái vào đầu.

 

4. Thời gian:

Không có kỹ thuật tấn công hoặc phòng thủ nào thành công nếu không có thời điểm thích hợp. Bạn có thể có một bước đi vĩ đại nhất thế giới, nhưng nó sẽ không tốt chút nào trừ khi bạn chọn đúng thời điểm. Thời gian yêu cầu tốc độ, cảm giác tốt về khoảng cách và phương hướng. Để sử dụng hợp lý, hãy đứng cách đối tác của bạn khoảng hai bước chân và từ từ tung những cú đấm vào đối thủ. Đối thủ có thể sử dụng các cách phòng thủ khác nhau. Tiếp tục thực hiện trong khoảng ba phút, sau đó chuyển đổi vai trò và thực hiện hai hoặc ba hiệp. Khi bạn cải thiện, hãy tăng tốc độ của bạn.

Bài tập này cũng sẽ cải thiện khả năng phản xạ và kỹ năng phòng thủ của bạn, giúp bạn quen với việc có những cú đấm vào mặt và trau dồi khả năng định hướng và khoảng cách. Để có cái nhìn rõ nhất về toàn bộ cơ thể của đối thủ.

 

5. Sức mạnh:

Mặc dù mọi người đều yêu thích sức mạnh, nhưng sức mạnh áp đảo không phải là các đúng đắn trong kickboxing. Chắc chắn, các trận đấu loại trực tiếp rất thú vị, chúng khiến đám đông hồi hộp, nhưng bạn không nên bỏ qua kỹ thuật này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sức mạnh không quan trọng. 

Có được một lập trường tốt. Nó quan trọng bởi vì nó cung cấp tính di chuyển và ổn định, những thứ bạn cần nếu muốn hoạt động hiệu quả. Có hai tư thế huấn luyện cơ bản - chỉ hai tư thế vì bạn sẽ phát triển khả năng của riêng mình khi bạn tiến bộ.

- Đầu tiên là thế đá: Đây là một trong những tư thế được sử dụng phổ biến nhất trong kickboxing vì nó có lợi cho việc đá và cho phép sự di chuyển và ổn định cao hơn. Đứng hai chân rộng bằng vai. Lùi lại một bước bằng chân phải của bạn và định hướng nó sao cho hai bàn chân vuông góc với nhau. Chân trái của bạn phải được thả lỏng, với phần lớn trọng lượng của bạn dồn vào chân phải. Giữ cơ thể thẳng nhưng giữ nguyên một góc. Tay của bạn phải ở vị trí bảo vệ và bạn nên chống khuỷu tay về phía trước để chúng bảo vệ xương sườn của bạn. Khi bạn đá từ tư thế này, hãy luôn nhắm vào ngực trên của đối thủ. Tuy nhiên, tầm nhìn của bạn nên bao trùm toàn bộ cơ thể anh ấy. Để nâng cao sức mạnh của bạn, hãy sử dụng tư thế này để đá vào bao cát. Đảm bảo rằng bạn xoay đúng cách để bạn có thể tạo ra lực đấm tối đa.

- Tư thế đấm: Bắt đầu với hai bàn chân rộng bằng vai. Xoay tròn trên quả bóng của bàn chân để gót chân và ngón chân của bạn hơi quay vào trong. Phân bổ đều trọng lượng của bạn lên hai chân. Đầu gối và thân của bạn nên hơi cong. Nắm chặt tay, nắm tay ngang với hàm và giữ khuỷu tay về phía trước để bảo vệ xương sườn của bạn Thực hành chuyển đổi tư thế nhanh chóng khi có và không có đối tác. Khi bạn cải thiện, bạn sẽ có thể thay đổi ngay lập tức và khả năng đó sẽ có ích. Động tác chân tốt giúp bạn có thể tấn công và phòng thủ với tốc độ và cân bằng.

 

6. Sức bền:

Bạn không thể chiến thắng nếu không có sức bền. Nếu khả năng của bạn ở mức thấp, bạn có thể tồn tại bằng sự bền bỉ, nhưng sớm muộn gì bạn cũng phát hiện ra rằng sự dẻo dai về tinh thần là không đủ. Bạn chắc chắn cần phải cứng rắn, nhưng bạn cũng cần có sức chịu đựng. Khi bạn kết hợp cả hai, bạn đã có một công thức chiến thắng.

Những chiến binh không ở trong tình trạng tốt nhất có thể sẽ bị thiếu tự tin vì họ biết rằng họ không thể đi xa. Khi họ mệt mỏi, khả năng của họ cũng có thể xuống cấp và họ sẽ không có nhiều sức mạnh như bình thường.

Tuy nhiên, khi bạn đang trong tình trạng ổn định, bạn sẽ có tốc độ, sức mạnh. Chuyển động của bạn sẽ tốt, bạn sẽ ít bị trúng đòn hơn. Và bạn sẽ có sự tự tin để thực hiện về tinh thần và thể chất. Một trong những cách tốt nhất là đánh bao cát ba lần một tuần. Thực hiện nhiều lần như bạn sẽ làm trong cuộc chiến của mình. Việc tập luyện hàng ngày của bạn cũng nên bao gồm các bài tập kéo căng, đá, đấm và phòng thủ. 

 

7. Sparring:

Thi đấu tự do là phần cuối cùng và có ý nghĩa nhất trong quá trình chuẩn bị của bạn. Nó liên quan đến việc bước vào võ đài và tung những cú đá, đấm theo ý muốn. Người mới bắt đầu không nên thử nó cho đến khi họ đã nắm vững các nguyên tắc nói trên. Sparring là điều cần thiết vì bạn phải tiếp xúc để phát triển cảm giác về khoảng cách. Nếu bạn không bao giờ tiếp xúc trong quá trình đào tạo, có thể bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi cần thực hiện nó thực sự, dù là trên võ đài hay trên đường phố.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi những gì bạn làm trong bất kỳ tình huống chiến đấu nào được xác định bởi tình huống và trình độ kỹ năng của bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tập luyện với các trận và kiểm tra lại toàn bộ kỹ thuật để chiến đấu hiệu quả hơn:

- Sử dụng tay phải của bạn để tung một cú đâm trái hướng xuống và theo sau với một cú móc trái vào đầu đối thủ của bạn.

- Chặn cú tấn công trái vào đầu bằng tay phải của bạn và trả đũa bằng một cú móc trái vào đầu.

- Chống lại một cú đấm phía trên bên phải bằng cẳng tay trái và trả đũa bằng một cú đấm thẳng bên phải.

- Hướng một cú đấm thẳng bên phải và phản đòn bằng một quyền thẳng về phía cơ thể.

- Chặn một cú móc trái, sau đó phản công bằng cú móc phải thẳng đến cằm.

 

Trên đây là 7 nguyên tắc Kick Boxing để có thể chiến đấu thông minh và linh hoạt hơn trong bất cứ trận chiến nào. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thông tin gì, vui lòng liên hệ với ROCKY FITNESS CENTER.

 

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ NGAY

 

Hotline: 0934 894 877 (Mr. Rocky)

Email: rockynguyen1020@gmail.com

Địa chỉ:

Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

276 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.

103 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Website: rockyfitnesscenter.vn

Các tin khác

gym tăng cơ giảm mỡ

gym tăng cơ giảm mỡ

Bạn đang muốn tìm một lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ khoa học để thu lại kết quả tốt nhất, nếu đang phân vân chưa biết tập như thế nào thì có thể tham khảo lịch tập sau đây gợi ý cho bạn nhé.
GYM GIẢM CÂN

GYM GIẢM CÂN

Cách tập gym giảm cân trong 1 tháng tự tin với body đúng chuẩn
Bí quyết  tăng cân , tăng cơ hiệu quả

Bí quyết tăng cân , tăng cơ hiệu quả

Tập gym tăng cân là phương thức hiệu quả mà những người gầy thường áp dụng để vừa cải thiện cân nặng mà vẫn giữ được vóc dáng chuẩn. Cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây để có được chế độ hợp lý trong quá trình luyện tập.
TẬP YOGA

TẬP YOGA

Không giống với các bộ môn thể thao khác, nhanh và mạnh, tập yoga là không vội vàng, nên tập luyện một cách chậm rãi và thật sâu. Dùng tâm trí của mình để quan sát mọi sự chuyển động, sự thay đổi của toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Sau đây là những tác dụng tuyệt vời của việc luyện tập yoga hàng ngày.
AEROBIC - TDNĐ

AEROBIC - TDNĐ

Aerobic hay còn gọi là thể dục nhịp điệu là môn thể dục Thực hiện các động tác theo nhạc một cách nhịp nhàng và uyển chuyển.
GYM - HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN

GYM - HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN

Luyện tập thể dục thể thao nói chung và tập Gym nói riêng giúp cho bạn giữ gìn dáng vóc và sức khỏe vô cùng hiệu quả. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có một phương hướng cho mình là đúng nhất. Bởi vì cuộc sống luôn đòi hỏi phải có sự trao đổi kinh nghiệm và sự đào tạo thì mới mang lại một kết quả, một định hướng đúng.
GYM FITNESS

GYM FITNESS

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Fitness và thắc mắc không biết Fitness là gì hay kiến thức cơ bản về Fitness cần biết dành cho người mới bao gồm những gì? Nếu vậy, hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin hay về từ khóa 'Fitness' này qua chủ đề bài viết dưới đây bạn nhé !
Phụ nữ sau sinh nên tập gym hay yoga?

Phụ nữ sau sinh nên tập gym hay yoga?

Sau quá trình sinh nở, tình trạng thừa cân, béo phì luôn là một trở ngại cho phụ nữ. Tập gì để đẩy lùi mỡ thừa; Tập Gym hay Yoga, cách nào giảm cân nhanh,…là mối quan tâm của chị em.
GYM TRẺ EM

GYM TRẺ EM

Có Nên Cho Trẻ Tập Gym Từ Bé
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất và phù hợp nhất với cơ thể bạn.

Hỗ trợ trực tuyến
1