KICK BOXING

KICK BOXING

KICK BOXING

KICK BOXING

KICK BOXING
KICK BOXING
ROCKY FITNESS CENTER

Dịch vụ

KICK BOXING

Kick Boxing là sự kết hợp các yếu tố quyền anh, võ thuật, thể dục nhịp điệu, các lớp tập Kick boxing thường gồm các bài tập với những động tác như cú đấm thẳng vai, cú đấm về đằng trước, push-up. Kick boxing là một môn thể thao đòi hỏi bạn phải di chuyển nhanh, ra đoàn dứt khoác như võ thuật, phù hợp với những người năng dộng và có cá tính mạnh mẽ. Việc kết hợp các yếu tố võ thuật, quyền anh và thể dục nhịp điệu giúp giải phóng cơ thể, giảm stress, đồng thời tăng cường bảo vệ sức khỏe tim mạch, săn chắc da và bản lĩnh cho người tập.
03-10-2017 05:02:51 PM - 2858

Lợi Ích Của Kick Boxing Có Thể Tăng Sức Mạnh Của Cơ Bắp Đáng Kể Và Cải Thiện Độ Linh Hoạt, Nhanh Nhẹn Khi Vận Động, Hạn Chế Tổn Thương Cơ Bắp, Giảm Đa Xơ Cứng

 

Kick Boxing là sự kết hợp các yếu tố quyền anh, võ thuật, thể dục nhịp điệu, các lớp tập Kick boxing thường gồm các bài tập với những động tác như cú đấm thẳng vai, cú đấm về đằng trước, push-up. Kick boxing là một môn thể thao đòi hỏi bạn phải di chuyển nhanh, ra đoàn dứt khoác như võ thuật, phù hợp với những người năng dộng và có cá tính mạnh mẽ. Việc kết hợp các yếu tố võ thuật, quyền anh và thể dục nhịp điệu giúp giải phóng cơ thể, giảm stress, đồng thời tăng cường bảo vệ sức khỏe tim mạch, săn chắc da và bản lĩnh cho người tập.

Một số lưu ý khi tập luyện Kick Boxing

Những người mới làm quen với bộ môn này cần cố gắng làm chủ được các kĩ thuật cơ bản được hướng dẫn bởi huấn luyện viên của mình và một số lưu ý khi tập luyện Kick boxing để việc tập luyện đạt kết quả như mong muốn.

Một số lưu ý:

- Hãy bắt đầu với việc làm nóng toàn thân bằng cách chạy bộ, chạy nhanh hay nhảy dang và khép chân tay, bật nhảy hay động tác leo núi hay tập vặn người mỗi bên khoảng 30 giây. Việc nhảy dây sẽ giúp bạn củng cố nhóm cơ ở bắp chuối rất hữu ích cho việc tập luyện Kick Boxing.

- Bạn cần thực hiện chuyển động tiến lùi, lên xuống và thử ra những cú đấm. Hãy cố gắng giữ lưng thẳng và vai hạ xuống khi bạn hoàn thành các cú đấm. Hãy tập trung vào sức mạnh ở vai và lưng, lực ở đây sẽ mạnh hơn nhiều so với khuỷu tay, nơi nhiều bạn gái  mới học Kick boxing thường cố gắng dồn sức mạnh vào. 

- Hoàn thiện những cú đá, hãy nhớ lực đẩy ở gót chân và giữ sự phòng vệ. Sự linh động của bạn cũng sẽ tăng lên khi bạn tập luyện thường xuyên nhưng đừng tập quá sức

- Việc nắm rõ những kỹ thuật Kick boxing ngay từ khi mới bắt đầu sẽ giúp bạn tập luyện đúng cách, đúng hướng, hiệu quả nhanh chóng và có thể nhận ra sự cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần một cách rõ ràng và tích cực. Vì vậy, để tập Kick boxing hiệu quả, mang lại kết quả như mong muốn, bạn hãy tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bởi vì dưới sự hướng dẫn và giám sát của huấn luyện viên, bạn sẽ cảm nhận dễ dàng sự khác biệt của cơ bắp qua từng cú đá và đấm.

Luyện tập Kick Boxing như thế nào cho đúng?

1. Khi lựa chọn Kick Boxing, đầu tiên bạn phải xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân khi lựa chọn Kick boxing và sau đó, bạn   hãy tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Bởi vi dưới sự hướng dẫn, giám sát của huấn luyện chuyên nghiệp, bạn sẽ cảm nhận dễ dàng sự khác biệt của cơ bắp qua từng cú đá và đấm, nắm rõ kỹ thuật Kick boxing ngay từ khi mới bắt đầu sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn.
2. Những người mới tập luyện cần cố gắng làm chủ được các kĩ thuật cơ bản, bạn hãy tập tăng sức chịu đựng của tim mạch trong các lớp đào tạo và sau đó bắt đầu tung các cú đá.
3. Hãy bắt đầu với việc làm nóng toàn thân bằng cách chạy bộ, chạy nhanh hay nhảy dang và khép chân tay, bật nhảy, động tác leo núi hay tập vặn người mỗi bên khoảng 30 giây. Nhảy dây giúp bạn củng cố nhóm cơ ở bắp rất hữu ích cho việc tập luyện Kick boxing.
4. Thêm vào đó bạn hãy chuyển động tiến lùi, lên xuống và thử ra những cú đấm. Hãy cố gắng giữ lưng thẳng và vai hạ xuống khi bạn hoàn thành các cú đấm. Hãy tập trung vào sức mạnh ở vai và lưng, lực ở đây sẽ mạnh hơn nhiều so với khuỷu tay.
5. Hoàn thiện những cú đá, hãy nhớ lực đẩy ở gót chân và giữ sự phòng vệ. Sự linh động cũng sẽ tăng lên khi bạn luyện tập thường xuyên. Nhưng nhớ đừng làm việc quá sức.

6. Khi lên sàn tập hoặc sàn đấu bạn phải luôn đứng ở tư thế một chân trước và một chân sau, lưng thẳng để giúp bạn luôn giữ thăng bằng tốt khi tung chiêu

7. Giữ miếng đệm lót hướng xuống khi tung ra các cú đấm

8. Khi đấm thì một tay phía trước, một tay phía sau, phải đấm nhanh và thu tay nhanh

9. Luôn giữ co tay thẳng khi đấm

10. Bạn phải giữ nhịp thở khi đấm, đá và duy trì nhịp thở, hít bằng mũi, thở bằng mũi, khi tung ra các cú đấm, đá, bạn cũng đồng thời thở ra bằng miệng để tăng sức mạnh cho cú đấm, đá.

Lợi ích của Kick Boxing

Trải qua những phút tập luyện cường độ cao cùng Kick boxing sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng với những vấn đề trong cuộc sống, nâng cao sức chịu đựng cơ thể cũng như khối óc và vượt qua áp lực, vất vả trong công việc. Mỗi bài tập 60 phút này có khả năng đốt cháy từ 1000 đến 1500 kcal, người tập phải sử dụng tất cả các nhóm cơ và chuyển động toàn thân khiến vóc dáng săn chắc đồng bộ đồng thời giúp giảm cân nhanh, cho bạn một cơ thể cân đối hơn. Kick boxing đem lại nhiều tác dụng hiệu quả trong việc thay đổi hình thể đặc biệt là giảm mỡ, săn chắc vùng bụng do hầu hết các động tác trong bộ môn này tập trung vào nhóm cơ vùng bụng, ngoài ra vai và tay của bạn cũng sẽ khỏe mạnh, săn chắc và gợi cảm hơn.

Ngoài ra, Kick boxing giúp bạn nâng cao bản năng tự vệ và phản xạ nhanh khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng. Nâng cao sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể do tận dụng được sự khéo léo, nhanh nhẹn và sự tập trung cao độ, tăng khả năng hoạt động của hệ tim mạch và hệ hô hấp, sức bền của cơ thể, độ dẻo dai của cơ bắp trong và sau quá trình tập luyện.

1. Tự vệ

Việc tập luyện Kick boxing thì bản năng tự vệ và phản xạ của người tập sẽ tăng một cách đáng ngạc nhiên. Khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng trong cuộc sống, bạn có thể vận dụng các động tác trong Kick boxing như đấm, jab, cross, hook,...để bảo vệ bản thân trước mọi tình huống nguy hiểm và có thể tự vệ bằng những cú đấm, đá với độ chính xác cao nếu chăm chỉ trong quá trình tập luyện.

Muốn bảo vệ bản thân trong tình huống nguy hiểm đòi hỏi bạn phải có phản xạ thật nhanh. Kick boxing là lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa đủ linh hoạt để xử lí các vấn đề diễn ra nhanh chóng

Việc tập luyện Kick boxing thì bản năng tự vệ và phản xạ của người tập sẽ tăng một cách đáng ngạc nhiên. Khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng trong cuộc sống, bạn có thể vận dụng các động tác trong Kick boxing như đấm, jab, cross, hook,...để bảo vệ bản thân trước mọi tình huống nguy hiểm và có thể tự vệ bằng những cú đấm, đá với độ chính xác cao nếu chăm chỉ trong quá trình tập luyện.

Vì vậy, nếu chưa từng thử tập Kick boxing, hãy bắt đầu ngay bây giờ để sở hữu tất cả những lợi ích tuyệt vời này.

2. Giảm cân

Nếu đã thử rất nhiều cách để giảm cân và thất bại, Kick boxing có thể là giải pháp cho bạn. Môn thể thao cường độ cao này giống như một dạng aerobic, bao gồm rất nhiều bài tập khác nhau mang lại hiệu quả nhanh chóng cho những người muốn giảm cân. Một giờ tập Kick boxing có thể đốt cháy 350 đến 450 calo và làm lượng mỡ thừa biến mất nhanh chóng, cồn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và làm cho cơ thể bạn thon gọn, quyến rũ.

3. Giảm stress

Khi tập luyện Kick boxing, năng lượng thoát ra trong từng cú đấm có thể giúp cơn giận dữ biến mất nhanh chóng và giảm stress. Nếu bạn đang bị căng thẳng, trong lòng cảm thấy buồn bực, đang kiềm nén những cơn phẫn nộ, bực tức trong cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn chỉ cần dồn hết tâm trí và đấm thật mạnh. Chính vì lý do đó, Kick boxing thường xuyên có thể giúp bạn bình tĩnh và tinh thần được thoải mái, tươi vui hơn. 

Bên cạch việc giảm stress, những bài tập Kick boxing cũng ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng của bạn, tập luyện Kick boxing không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp tạo ra hứng thú đối với môn học, tăng cường khả năng tập trung và suy luận logic.

4. Tăng cường độ dẻo dai và sức mạnh cơ bắp

Lợi ích của Kick Boxing có thể tăng sức mạnh của cơ bắp đáng kể và cải thiện độ linh hoạt, nhanh nhẹn khi vận động, giúp hạn chế những tổn thương cơ bắp và giảm thiểu các vấn đề đa xơ cứng. Những động tác nhanh, gọn, dứt khoát của Kick boxing sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng và tăng cường độ dẻo dai. Ngoài ra, những người tập luyện thường xuyên Kick boxing sẽ giảm bớt những triệu chứng của bệnh và thời gian phục hồi được rút ngắn.

5. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Kick boxing có hiệu quả rất lớn trong việc duy trì sức khỏe tim mạch. Nhịp tim của người tập có thể đạt mức cao nhất là 75 đến 85% trong khi tập. Ngoài ra, Kick boxing còn giúp thúc đẩy đổ mồ hôi, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể và giảm cân.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần thận trọng với các bài tập Kick boxing bởi tập Kick boxing có thể gây nên các chấn thương về cơ, do vậy, bạn cần phải sự hướng dẫn, giám sát của huấn luyện chuyên nghiệp khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn.

Để việc tập luyện Kick Boxing đạt kết quả như mong muốn, bạn hãy tìm một huấn luyện chuyên nghiệp, bởi sự hướng dẫn và sự giám sát của huấn luyện viên, sẽ giúp bạn đạt những kết quả như mong đợi mà bản thân đã đưa ra kế hoạch như ban đầu, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của cơ bắp qua từng cú đấm, đá, mang lại lợi ích về thể chất và tinh thần, huấn luyện viên sẽ giúp bạn nắm rõ các kỹ thuật, tập luyện đúng cách để bạn đạt được kết quả tốt nhất. 

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HOTLINE: 0931101877

Các tin khác

GIẢM 30% + TẶNG TÚI CHUYÊN DỤNG

GIẢM 30% + TẶNG TÚI CHUYÊN DỤNG

HLV CÁ NHÂN - PERSONAL TRAINER
FITNESS CAM KẾT HIỆU QUẢ CÙNG HLV CÁ NHÂN 1 KÈM 1

FITNESS CAM KẾT HIỆU QUẢ CÙNG HLV CÁ NHÂN 1 KÈM 1

Các bài tập GIẢM CÂN hiệu quả mà bạn phải biết nếu muốn sở hữu thân hình thon gọn, mảnh mai
TĂNG CÂN - TĂNG CƠ

TĂNG CÂN - TĂNG CƠ

BODY ĐẸP - giải pháp tăng cân nhanh chóng cho Nam
YOGA MASTER ẤN ĐỘ

YOGA MASTER ẤN ĐỘ

TƯƠI TRẺ DẺO DAI VỚI BỘ MÔN YOGA ĐƯỢC HƯỚNG DẪN BỞI CÁC MASTER ẤN ĐỘ
AEROBIC - TDNĐ

AEROBIC - TDNĐ

Aerobic hay còn gọi là thể dục nhịp điệu là môn thể dục Thực hiện các động tác theo nhạc một cách nhịp nhàng và uyển chuyển.
Phụ nữ sau sinh nên tập gym hay yoga?

Phụ nữ sau sinh nên tập gym hay yoga?

Sau quá trình sinh nở, tình trạng thừa cân, béo phì luôn là một trở ngại cho phụ nữ. Tập gì để đẩy lùi mỡ thừa; Tập Gym hay Yoga, cách nào giảm cân nhanh,…là mối quan tâm của chị em.
GYM TRẺ EM

GYM TRẺ EM

Có Nên Cho Trẻ Tập Gym Từ Bé
DANCE TIKTOK - ZUMBA - SEXY DANCE

DANCE TIKTOK - ZUMBA - SEXY DANCE

Luyện tập thể dục thể thao nói chung và tập Gym nói riêng giúp cho bạn giữ gìn dáng vóc và sức khỏe vô cùng hiệu quả. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có một phương hướng cho mình là đúng nhất. Bởi vì cuộc sống luôn đòi hỏi phải có sự trao đổi kinh nghiệm và sự đào tạo thì mới mang lại một kết quả, một định hướng đúng.
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất và phù hợp nhất với cơ thể bạn.

Hỗ trợ trực tuyến
1